ผู้เขียน หัวข้อ: คาราเกอร์ ฟอร์มอันร้อนแรงช่วงท้ายการค้าแข้ง  (อ่าน 6207 ครั้ง)

David

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
       โดยปกติฟอร์มการเล่นของนักฟุตบอลอาชีพเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายๆแล้ว คืออายุเลย 30 กว่าปีไปแล้วก็จะเริ่มไม่ดีเหมือนเดิม นักฟุตบอลอาชีพหลายๆคนฟอร์มตกลงมาเหมือนเป็นคนละคนกับตอนอายุน้อยๆเลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องประหลาดอะไร เพราะช่วงชีวิตของนักฟุตบอลจะมีช่วงระยะเวลาที่พีคๆ หรือมีฟอร์มอันสูงสุดไม่นานนัก และธรรมชาติของร่างกายคนเราก็ไม่ได้ถูกสร้างมาให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์ตลอดช่วงชีวิต หากอายุมากขึ้น ความฟิต ความสดก็ต้องลดลงเป็นธรรมดา

       ซึ่งเมื่อความฟิต ความสดลดลง ฟอร์มการเล่นก็ต้องลดลงตาม จากนักเตะที่วิ่งได้เร็วๆก็วิ่งได้ช้าลง จากนักเตะที่มีพละกำลังในการเข้าบอล สกัดบอล แย่งบอลคู่ต่อสู้ได้ตลอดเกม 90 นาที ก็กลายเป็นว่าพอเล่นๆไปเริ่มเข้าช่วงครึ่งหลังก็หมดแรงแล้ว กระนั้น ก็มีนักเตะบางคนทำให้เราได้เห็นว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคในการเล่นบอลสำหรับพวกเขาเหมือนกัน เพียงแต่เป็นนักเตะส่วนน้อยเท่านั้น อย่าง ปีพ่อมด ไรอัน กิ๊กส์ ของแมนฯยูไนเต็ด ก็เป็นหนึ่งในนั้น กิ๊กส์สามารถโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยม แม้อายุใกล้เลข 4 เข้าทุกขณะแล้ว หรืออีกคนที่เป็นนักเตะที่โด่งดังกับแมนฯยูไนเต็ดเช่นกัน ก็คือ พอล สโคล ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นว่าสามารถที่จะโชว์ฟอร์มแจ่มๆได้ในช่วงท้ายของการเล่นฟุตบอล และล่าสุดครับ นักเตะของทีมลิเวอร์พูล เจมี่ คาราเกอร์ ซึ่งเป็นกองหลังคนสำคัญที่อยู่ช่วยลิเวอร์พูลมาอย่างยาวนาน

       สามารถมาทำผลงานได้ดีในช่วงท้ายนี้ ทั้งๆที่หลายคนมองว่าเขาน่าจะหมดช่วงชีวิตค้าแข้ง และผันตัวไปเป็นโค้ชได้แล้ว ถือเป็นการลบคำสบประมาทของหลายคนได้ดีทีเดียว คาราเกอร์ในฤดูกาลล่าสุดกับลิเวอร์พูลเบียดรุ่นน้องในทีมอย่าง มาร์ติน สเคอเทล ตกเป็นไปตัวสำรอง และในเกือบทุกๆนัดที่คาราเกอร์ได้ลงสนาม คาราเกอร์สามารถจัดการกับเกมรุกฝ่ายตรงข้ามได้ยอดเยี่ยมเหมือนสมัยฟอร์มพีคๆกับหงส์แดงเลยครับ ด้วยฟอร์มการเล่นอันร้อนแรงช่วงท้ายการค้าแข้งนี้ คงทำให้ชื่อของ เจมี่ คาราเกอร์ เป็นชื่อที่เดอะค็อปทั่วโลกอย่างจดจำมากขึ้นไปอีกแน่นอนครับ